Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Chế độ ăn giàu chất xơ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Chế độ ăn giàu chất xơ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Monash, Melbourne (Úc) đã khám phá ra rằng chế độ ăn giàu chất xơ lên men đã giúp những con chuột thí nghiệm không mắc căn bệnh đái tháo đường týp 1. Chất xơ dưới dạng bột được đưa vào chế độ ăn của những con chuột. Quan sát cho thấy: Vi khuẩn đường ruột kết hợp tinh bột sản xuất acetate và butyrate, các axit béo ngắn mạch - là một phần quan trọng trong việc giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tác giả nghiên cứu - Charles Mackey cho biết: Những chất chuyển hóa có tác dụng chống viêm ngoài việc giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường còn giúp đẩy lùi nguy cơ phát triển chứng suy tim mạch, dị ứng thực phẩm, viêm ruột và hen suyễn.

Quốc Tuấn

((Theo Xinhua, 3/2017))

0 nhận xét:

Đăng nhận xét